Chủ cơ sở sản xuất phải khám và tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ít nhất 1 lần/năm
Ngày 31.12.2015, Thông tư 57/2015/TT-BCT của Bộ Công thương quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ.
Từ 15.4.2016, chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất phải có Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp. Chủ cơ sở phải tổ chức khám sức khỏe cho chủ cơ sở và những người tham gia trực tiếp sản xuất của cơ sở định kỳ ít nhất 1 lần/năm tại cơ sở y tế cấp quận/huyện trở lên. Hồ sơ khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất của cơ sở phải được lưu trữ đầy đủ tại cơ sở sản xuất. Chủ cơ sở và người sản xuất trực tiếp tại cơ sở phải có Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất thực phẩm do cơ sở y tế cấp quận/huyện trở lên cấp.