Từ 16.3.2017, muối ăn phải được tăng cường i-ốt
Ngày 28.1.2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 09/2016/NĐ-CP quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm, quy định, từ ngày 16.3.2017, muối dùng để ăn trực tiếp, dùng trong chế biến thực phẩm phải được tăng cường I-ốt để phòng, chống bệnh bướu cổ, đần độn và các rối loạn do thiếu I-ốt gây ra. Đối với bột mì và dầu thực vật, Chính phủ yêu cầu từ ngày 16.3.2018, phải tăng cường sắt và kẽm trong bột mì dùng trong chế biến; tăng cường vitamin A trong dầu thực vật có chứa một trong các thành phần dầu đậu nành, dầu cọ, dầu hạt cải và dầu lạc (trừ dầu thực vật dùng trong chế biến thực phẩm theo phương pháp công nghiệp). Mục đích của việc tăng cường vi chất dinh dưỡng vào bột mì và dầu thực vật nhằm phòng, chống thiếu máu, thiếu sắt, khắc phục các hậu quả do thiếu máu, thiếu sắt gây ra như chậm tăng trưởng, suy dinh dưỡng, giảm phát triển trí tuệ; cải thiện tăng trưởng góp phần nâng cao tầm vóc con người…
Nghị định có hiệu lực từ ngày 15.3.2016.