32 cơ sở bị phát hiện vi phạm an toàn thực phẩm
(BĐ) - Trong 6 tháng đầu năm 2013, Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra 159 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, phát hiện và xử lý 32 cơ sở vi phạm, chiếm tỉ lệ 20,1%. Trong đó, có 1 cơ sở bị cảnh cáo, 31 cơ sở bị phạt tiền, với tổng tiền phạt là 64,3 triệu đồng.
Các nội dung vi phạm chủ yếu là không khám sức khỏe định kỳ cho người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở môi trường không bảo đảm vệ sinh; không bảo đảm các quy định về vệ sinh an toàn trong bảo quản thực phẩm; sử dụng thiết bị, dụng cụ chứa đựng, chế biến thực phẩm khó làm sạch, khử trùng và không được bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên; thực phẩm hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
NGUYỄN HOÀNG