Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa Hè
(BĐ)-Sở Y tế vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè.
Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, củ, quả, thực phẩm ăn ngay, nước đá… Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, các cơ sở điều trị và các đơn vị chức năng chủ động sẵn sàng phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư… để chủ động trong công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm không an toàn.
Đối với Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe, cần tuyên truyền về các kiến thức an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm; tuyệt đối không thu hái, đánh bắt, kinh doanh, sử dụng các động thực vật như nấm độc, cá nóc… Đối tượng cần tập trung tuyên truyền là người dân ven biển, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.
MAI LÂM