Đà Nẵng: Trồng 300ha rau sạch, tuyên chiến với thực phẩm bẩn
Với quyết tâm không để thực phẩm bẩn tấn công bữa ăn của người dân, Đà Nẵng đang triển khai đề án trồng 300ha rau sạch để cung cấp nguồn rau an toàn cho thị trường.
Những vùng rau được sản xuất theo các tiêu chuẩn của VietGAP, nên chịu sự giám sát về quy trình sản xuất, cũng như tiêu thụ rất chặt chẽ.
Rau sạch cho người dân là một trong những vấn đề được chất vấn nhiều trong các kỳ họp Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng trước đây. Tuy nhiên, đến nay chỉ có khoảng 90ha trong tổng số diện tích 300ha quy hoạch được đưa vào trồng, nên lượng rau vẫn phải nhập về từ các địa phương khác.
Để đạt mục tiêu "phủ sóng" rau sạch, ngành nông nghiệp đang khuyến khích người trồng rau cam kết, đồng thời xây dựng trung tâm kiểm định nhanh tại chợ đầu mối.
Theo VTV