Tăng cường kiểm tra ATTP, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt
(BĐ) - Đó là mục tiêu chính của kế hoạch triển khai thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016 ngành Y tế vừa được Sở Y tế ban hành. Kế hoạch cũng đặt ra mục tiêu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối, cung ứng rau, thịt, nông sản.
Các mặt hàng rau, thịt tiếp tục là đối tượng được thanh kiểm tra chính trong Tháng hành động vì ATTP năm 2016.
Hoạt động chính trong Tháng hành động là thành lập các đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP theo phân cấp của cơ quan chức năng; việc thực hiện các văn bản pháp luật của Nhà nước về quản lý chất lượng vệ sinh ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ở các địa bàn trọng điểm, chủ yếu tập trung vào các mặt hàng rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hàng ngày. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục Tháng hành động trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trong đó, tập trung tuyên truyền giáo dục, phổ biến các nội dung của Luật ATTP, các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương, các bộ, ngành liên quan và UBND các cấp về an toàn vệ sinh thực phẩm…
Tháng hành động vì ATTP năm 2016 có chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, được triển khai từ 15.4 đến 15.5.2016.
MAI LÂM