Khấm khá nhờ làm bánh ít lá gai
Đó là vợ chồng ông Hồ Sơn Đông và bà Huỳnh Thị Liễu ở thị tứ Mỹ An, xã Tây Bình, huyện Tây Sơn, làm nghề bánh ít lá gai đã hơn 15 năm, và mở cơ sở làm bánh ít lá gai tại gia đình với nhãn hiệu “Bánh ít lá gai Hoàng Đông” chuyên cung cấp theo đơn đặt hàng. Bình quân ông xuất bán khoảng 3.000 cái bánh/ngày, cao điểm dịp lễ, Tết tăng lên 5.000 - 7.000 cái/ngày, giá 2.500 - 3.000 đồng/cái.
Điều làm nên uy tín của cơ sở Hoàng Đông là chất lượng nguyên liệu “đầu vào” để làm bánh như lá gai, nếp, đậu xanh, dừa, đường cát đều có sự lựa chọn kỹ càng, nghiêm ngặt. Cơ sở của ông đã đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm. Thời gian gần đây, để làm chiếc bánh “bắt mắt” hơn, ông đã sử dụng mẫu giấy carton cách điệu mang hình lá chuối bao gói bên ngoài, thay cho lá chuối xanh truyền thống.
Ông Hồ Sơn Đông giới thiệu mẫu bao gói bánh ít lá gai bằng giấy carton.
“Cứ 1 công lao động làm ra 500 cái bánh thành phẩm/ngày. Việc dùng giấy carton để bao gói bánh đã làm giảm công lao động và tăng thêm tính hấp dẫn của món quà. Cứ 10 người đặt hàng, thì có tới 7 người ưa chuộng mẫu bánh có bao gói bằng giấy carton. Ngoài ra, ai thích gói lá chuối xanh truyền thống thì tôi vẫn cung cấp tốt”, ông Đông cho biết.
Ngoài tiêu thụ ở địa phương, bánh ít lá gai Hoàng Đông còn được mua làm quà đưa đi nhiều nơi trong nước, góp phần phát triển thương hiệu bánh ít lá gai Bình Định. “Sắp tới, tỉnh Bình Định có nhãn hiệu tập thể bánh ít lá gai Bình Định, cơ sở chúng tôi sẽ đăng ký tham gia làm thành viên để chung tay bảo vệ truyền thống và phát huy nhãn hiệu tập thể đặc sản này của quê hương mình ” - ông Hồ Sơn Đông chia sẻ.
ĐÀO MINH TRUNG
Hiện tại nhà mình có kinh doanh sản phẩm Bánh Ít Lá Gai truyền thống, Bao nhì giấy đẹp mắt, Chất lượng bao ngon.Email của mình hungloc0889@gmail.com Mọi vấn đề cần trao đổi liên hệ qua mail nhé !
cho em xin sđt của cơ sở sản xuất này được không ạ. Do bên em đang muốn mở cửa hàng đặc sản và đang tìm nhà cung cấp. mong anh/ chị giúp em ạ. Em xin chân thành cảm ơn!