Từ 19.4 đến 6.5 sẽ kiểm tra liên ngành về ATTP trong Tháng hành động vì ATTP năm 2016
(BĐ) - Theo kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2016 vừa được Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh ATTP ban hành, hoạt động kiểm tra thực tế tại các địa phương và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sẽ được tổ chức từ 19.4 đến 6.5.
Thịt và các sản phẩm từ thịt tiếp tục là đối tượng được quan tâm trong Tháng hành động vì ATTP năm 2016 (ảnh chỉ mang tính minh họa)
Đoàn thanh tra số 1 do Sở NN&PTNT chủ trì sẽ kiểm tra tại TP. Quy Nhơn, huyện Vĩnh Thạnh và Vân Canh; đoàn 2 do Sở Công Thương chủ trì sẽ kiểm tra tại huyện Tây Sơn, Phù Cát, Tuy Phước và thị xã An Nhơn; đoàn 3 do Sở Y tế chủ trì kiểm tra tại huyện Phù Mỹ, Hoài Nhơn, Hoài Ân và An Lão.
Hoạt động kiểm tra sẽ tiến hành đột xuất, trực tiếp việc chấp hành các quy định của pháp luật tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, tập trung vào các thực phẩm rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt theo chủ đề của Tháng hành động là “Tiếp tục tăng cường sản, xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Trong quá trình kiểm tra, sẽ tập trung kiểm tra thực tế tại nơi sản xuất, kinh doanh, khu vực bảo quản thực phẩm; kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu thực phẩm, chất phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, việc ghi nhãn hàng hóa đối với sản phẩm thực phẩm…
MAI LÂM