5 mẫu thực phẩm bị nhiễm độc tố
(BĐ) - Từ tháng 4.2016 đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở NN&PTNT) đã lấy 24 mẫu rau, thịt và thủy sản đang bày bán tại một số chợ trên địa bàn tỉnh gửi Trung tâm Chất lượng nông lâm sản và thủy sản vùng 2 (Bộ NN&PTNT) phân tích các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm. Kết quả, trong 24 mẫu gửi phân tích, có 4 mẫu thịt heo, thịt gà nhiễm khuẩn salmonella và 1 mẫu cá ngừ có hàm lượng u-rê.
Theo ông Hồ Phước Hoàn, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, các hộ kinh doanh thịt heo, gà có mẫu nhiễm khuẩn Salmonella đều chưa được trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm, không thường xuyên vệ sinh các dụng cụ chứa đựng thịt hàng ngày.
T.SỸ