THANH TRA VỀ ATTP TRONG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ ATTP” NĂM 2016:
12,7% cơ sở được thanh tra có vi phạm
(BĐ) - Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh vừa có báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra về ATTP trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2016.
Hoạt động thanh tra trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2016.
Theo đó, trong 1.656 cơ sở thực phẩm được thanh tra, có 1.445 cơ sở đạt (chiếm tỉ lệ 87,3%), 211 cơ sở vi phạm (tỉ lệ 12,7%), 35 cơ sở bị xử phạt với số tiền phạt 81,65 triệu đồng. Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, tỉ lệ 12,7% cơ sở được thanh tra có vi phạm cho thấy ý thức về việc thực hiện công tác vệ sinh thường xuyên, tự kiểm tra, kiểm soát chất lượng vệ sinh ATTP và chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP của một số cơ sở chưa thật sự tốt. Các sai phạm phổ biến như sử dụng khu vực chế biến, bảo quản, nơi ăn không bảo đảm vệ sinh, không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp chế biến thực phẩm, lưu mẫu thức ăn không đúng theo quy định.
NGUYỄN VĂN TRANG