Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản
(BĐ)- UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp (VTNN) và an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh năm 2016.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị chức năng chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh VTNN và sản phẩm nông lâm thủy sản theo phân cấp quản lý. Sở NN&PTNT tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch hành động Năm cao điểm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục tham mưu, đề xuất và hướng dẫn các địa phương xây dựng quy hoạch các vùng sản xuất nông sản thực phẩm an toàn, các lò giết mổ tập trung... phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; xây dựng, phát triển và nhân rộng các mô hình sản xuất nông lâm thủy sản theo chuỗi. Phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và tăng cường thanh tra đột xuất đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh VTNN và sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt và hóa chất, kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản ngoài danh mục cho phép sử dụng…
N.Q