Đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ
(BĐ) - Ngày 1.8, Sở Y tế đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện các nội dung đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2016.
Cụ thể, trước khi có bão, lũ, TTYT các huyện, thị, thành phố phối hợp với Phòng Y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng trong việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hóa chất, phương tiện, nhân lực… sẵn sàng phối hợp hoặc chủ động xử lý, khắc phục khi có ngộ độc thực phẩm hoặc các bệnh dịch liên quan đến thực phẩm xảy ra. Trong và sau khi có bão, lũ cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn các cách chọn lựa, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn trong cộng đồng; tăng cường kiểm tra tình hình ô nhiễm thực phẩm tại địa phương, đặc biệt là các thực phẩm có nguy cơ cao. Đồng thời, thực hiện công tác bảo đảm, xử lý nước ăn uống, sinh hoạt trong tình huống đang ngập lụt và sau lũ lụt.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; giám sát, hướng dẫn TTYT các huyện, thị, thành phố thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa mưa, bão.
M.L