Tăng cường công tác phối hợp trong đảm bảo an toàn thực phẩm
(BĐ) - Đó là yêu cầu của Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đặt ra cho các sở, ngành, hội đoàn thể liên quan tại cuộc họp Ban Chỉ đạo vào chiều 9.8.
Quang cảnh cuộc họp.
Cụ thể, Phó Chủ tịch Nguyễn Tuấn Thanh giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh kiện toàn Ban Chỉ đạo theo hướng phù hợp nhất với tình hình thực tế; sửa đổi, ban hành các quy định liên quan, giao trách nhiệm cụ thể cho từng tập thể và cá nhân. Các ngành phải chú trọng thực hiện phân cấp trong quản lý, nâng cao năng lực của cán bộ trực tiếp thực thi công tác đảm bảo VSATTP từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã. Phó Chủ tịch cũng giao Sở Y tế khẩn trương xây dựng kế hoạch thanh tra ATTP từ nay đến cuối năm, trong đó tập trung vào dịp Tết và các đợt lễ lớn, đặc biệt lưu ý các địa phương thu hút đông khách du lịch…
Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh về VSATTP kiểm tra một cơ sở kinh doanh thực phẩm ở TP Quy Nhơn.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo, trong 6 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn tỉnh không xảy ra ngộ độc thực phẩm và không có người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Số cơ sở thực phẩm được cấp Chứng nhận đủ điều kiện ATTP trong 6 tháng qua là 606, nâng lũy kế lên 1.711 cơ sở.
NGUYỄN VĂN TRANG