Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016
(BĐ) - Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016, Sở Y tế đã yêu cầu TTYT, Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố tham mưu cho UBND cùng cấp xây dựng kế hoạch thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các sản phẩm bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu. Trong đó, chủ yếu tập trung thanh, kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ; cách thức ghi nhãn sản phẩm; phụ gia chế biến, bao bì chứa đựng sản phẩm; công bố tiêu chuẩn sản phẩm; các điều kiện về nhân lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ. Đồng thời tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm, đánh giá các chỉ tiêu chất lượng vệ sinh an toàn theo quy định.
Thanh tra một cơ sở sản xuất bánh trung thu trong dịp Tết Trung thu năm 2015.
Với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, yêu cầu đặt ra là chủ động xây dựng thông điệp và phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. TTYT dự phòng tỉnh cần chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, trang thiết bị, hóa chất… để phục vụ việc kiểm định chất lượng mẫu thực phẩm khi có yêu cầu.
MAI LÂM