“Gầy” lại thương hiệu trà Gò Loi
(BĐ) - Ngày 16.8, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN (thuộc Sở KH&CN) đã triển khai khảo sát đánh giá về quy trình sản xuất và thu thập mẫu, phân tích các chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu hóa học và vi sinh của sản phẩm trà Gò Loi - một đặc sản của huyện Hoài Ân. Đây là bước khởi động của chương trình xúc tiến xây dựng nhãn hiệu chứng nhận cho trà Gò Loi.
Trên cơ sở kết quả khảo sát, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN sẽ thực hiện các bước tiếp theo để tiến tới xây dựng nhãn hiệu cho sản phẩm trà Gò Loi, như: đúc kết quy trình sản xuất chung, phù hợp với thực tế áp dụng cho việc sản xuất sản phẩm mang nhãn hiệu trà Gò Loi; xây dựng bộ tiêu chuẩn cơ sở; xây dựng quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận đối với sản phẩm. Đồng thời, xây dựng bản đồ xác định vùng sản xuất của sản phẩm trên địa bàn huyện Hoài Ân.
Kế hoạch xây dựng nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm trà Gò Loi được UBND huyện Hoài Ân phối hợp Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN triển khai thực hiện trong 2 năm 2016-2017, với kinh phí khoảng 95 triệu đồng từ nguồn chi sự nghiệp KH&CN của địa phương. Việc xây dựng nhãn hiệu chứng nhận cho đặc sản trà Gò Loi nhằm đảm bảo quyền lợi của các cơ sở sản xuất và kinh doanh sản phẩm tại huyện Hoài Ân, làm tăng giá trị sản phẩm đặc sản, góp phần phát triển kinh tế của huyện.
THU HIỀN