Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP
(BĐ) - Ngày 5.9, Sở Y tế ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9.5.2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP). Yêu cầu quan trọng đặt ra trong tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị này là đảm bảo thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm; kiểm tra, đánh giá trách nhiệm đơn vị, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về ATTP.
Các bếp ăn tập thể là đối tượng được tập trung thanh tra, kiểm tra về ATTP. Ảnh minh họa
Bên cạnh đó, từ nay đến hết năm 2016, ngành Y tế tập trung kiểm soát, tạo chuyển biến rõ nét các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng; chấn chỉnh việc kinh doanh, sử dụng phụ gia thực phẩm; kiểm soát cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt là bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học và ATTP tại các lễ hội, sự kiện lớn.
Hiện thực hóa yêu cầu đó, công tác thanh tra, kiểm tra ATTP trong quý III, IV của năm 2016 tại tuyến tỉnh sẽ tập trung vào các bếp ăn tập thể trường học và khu công nghiệp. Ở tuyến huyện, sẽ tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, dịch vụ ăn uống; đặc biệt chú trọng các bếp ăn tập thể theo phân cấp quản lý, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.
MAI LÂM