Triển khai Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” năm 2016
(BĐ) - Sở Y tế đã giao Trung tâm Y tế dự phòng làm đầu mối, phối hợp với Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình triển khai, cần phối hợp chặt chẽ với Sở NN&PTNT, Sở TT-TT cùng các đoàn thể xã hội khác để đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng.
Với Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển”, ngành Y tế kêu gọi mọi người tiếp cận với thực phẩm an toàn. Ảnh minh họa
Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” năm nay được tổ chức từ ngày 16 đến 23.10, với chủ đề “Bữa ăn đa dạng đảm bảo đủ dinh dưỡng, hợp lý, an toàn cho gia đình trong tình hình biến đổi khí hậu”. Mục tiêu đề ra là đảm bảo cho các hộ gia đình tiếp cận bền vững với lương thực thực phẩm cần thiết, bổ dưỡng và an toàn; cung cấp lương thực, thực phẩm thường xuyên, liên tục, ổn định và bền vững cho các hộ gia đình; bữa ăn đa dạng từ nhiều loại thực phẩm, thay đổi cách chế biến đa dạng đảm bảo đủ dinh dưỡng, hợp lý và an toàn cho sức khỏe; ăn uống hợp lý để phòng chống bệnh không lây nhiễm, suy dinh dưỡng thấp còi, nâng cao thể lực và tầm vóc người Việt Nam…
M.LÂM