Lo bữa ăn cho công nhân
Đó là công việc hàng ngày của chị Trần Thị Lệ Chi (50 tuổi - ảnh) tại bếp ăn và cấp dưỡng cho công nhân Công ty cổ phần May Tây Sơn. Sau thời gian làm công nhân tại chuyền may của Công ty, vì tuổi tác và sức khỏe không đáp ứng được yêu cầu công việc, hơn 1 năm nay, chị xin chuyển vào làm ở bếp ăn, lo việc ăn uống cho công nhân.
Công việc của chị Chi và 9 thành viên khác trong tổ bắt đầu từ lúc 6 giờ 30 sáng và kết thúc lúc 4 giờ chiều, với việc mua thực phẩm, chế biến thức ăn và phục vụ cơm cho hơn 1.000 công nhân.
Chị Chi cho biết, công việc ở bếp ăn tuy không quá vất vả, nhưng đòi hỏi phải chế biến sao cho ngon và đầy đủ thức ăn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, để công nhân có sức khỏe làm việc.
HOA KHÁ