87,4% cơ sở thực phẩm được kiểm tra đạt yêu cầu
(BÐ) - Ngày 12.12, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh đã ban hành báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra về ATTP năm 2016. Theo đó, trong năm qua, toàn tỉnh đã thành lập 619 đoàn thanh tra ở cả 3 cấp tỉnh, huyện, xã; thực hiện thanh, kiểm tra tại 6.447 cơ sở.
Kết quả, có 5.634 cơ sở đạt, chiếm 87,4%; 813 cơ sở chưa thực hiện đúng các quy định về ATTP, chiếm 12,6%. Ðã có 127 cơ sở bị xử phạt, trong đó 126 cơ sở bị phạt tiền với tổng số tiền phạt là 372,55 triệu đồng, 1 cơ sở bị cảnh cáo, 1 cơ sở bị cảnh cáo và phạt tiền.
Các hành vi vi phạm chủ yếu liên quan đến điều kiện về con người (374 cơ sở vi phạm, chiếm 5,8%), điều kiện vệ sinh cơ sở (296 cơ sở vi phạm, chiếm 4,6%), điều kiện trang thiết bị dụng cụ (63 cơ sở vi phạm, chiếm 0,9% ...
MAI LÂM