Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu
(BĐ) - UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017, với mục tiêu cụ thể là không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong thời gian này.
Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh về vệ sinh ATTP thanh tra tại một cơ sở sản xuất thực phẩm ở TP Quy Nhơn.
Kế hoạch được triển khai từ 25.12.2016 đến hết 25.3.2017 trên phạm vi toàn tỉnh. Trong đó, hoạt động trọng tâm là thành lập các đoàn liên ngành từ tỉnh đến huyện, xã để thanh tra, kiểm tra toàn diện việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP; tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong năm và các yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở, làng nghê chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, huy động tối đa các kênh truyền thông để phổ biến, tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATTP cũng như kiến thức để lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn cho người dân…
MAI LÂM