Tập trung thanh tra các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết
(BĐ) - Ngày 29.12, Sở Y tế đã ban hành kế hoạch triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội Xuân năm 2017. Mục tiêu quan trọng đặt ra là tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã để thanh tra, kiểm tra toàn diện việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh ATTP.
Một cơ sở sản xuất thực phẩm sử dụng sản phẩm từ thịt heo. Ảnh minh họa.
Trọng tâm hoạt động của kế hoạch là thanh, kiểm tra việc quản lý và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP theo phân cấp của cơ quan chức năng; việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về quản lý chất lượng vệ sinh ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ở các địa bàn trọng điểm; các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại.
Đặc biệt, chú trọng kiểm tra các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và các lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, phụ gia thực phẩm…
MAI LÂM