Đặc sắc ẩm thực Châu Á tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan
Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan được biết đến như là những quốc gia có nền ẩm thực đặc sắc nhất châu Á. Hãy cùng tìm hiểu xem đặc trưng trong phong cách ẩm thực của các nước này là gì nhé!
Phong cách ẩm thực Kim chi
Xứ sở kim nổi tiếng bởi nhiều món ăn có nguyên liệu chủ yếu từ các loại hạt, đậu, rau củ quả, hải sản theo mùa, bạn sẽ ấn tượng bởi sự thanh đạm trong phong cách ẩm thực, như vẽ nên một bức tranh thiên nhiên trù phú nơi đây. Những bữa ăn của người Hàn Quốc thường rất cầu kì, gồm cả chục món được bày biện theo nguyên tắc riêng trong văn hóa đến từ lịch sử của đất nước này. Du lịch Hàn Quốc là cơ hội tuyệt vời để bạn thưởng thức những món ngon như : cơm trộn, kimbap, mỳ lạnh, gà tần sâm,kim chi, bò nướng bulgogi, súp đậu phụ kho,… đặc biệt người Hàn Quốc rất chú trọng đến sự tươi ngon do đó mà bạn có thể yên tâm về chất lượng thực phẩm ở nơi này nhé!
Ẩm thực Nhật Bản – Thanh tao và tinh tế
Được bao quanh bởi bốn bề là biển, hải sản và rong biển chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của người Nhật. Những món ăn đến từ Nhật Bản thường chú trọng vào độ tinh khiết, tươi ngon vốn có của nguyên liệu nấu ăn, ít sử dụng gia vị nhằm giữ lại hương vị nguyên sơ, làm nổi bật thêm nghệ thuật ẩm thực tinh tế, chọn lọc của người Nhật. Giống với nhiều nước Châu Á khác, lương thực chủ yếu của người Nhật là gạo. Sushi – món cơm cuộn trong những tấm rong biển, kết hợp với các món hải sản tươi ngon trở thành quốc thực của Nhật Bản, đây cũng là món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản. Ngoài ra, đậu nành cũng là thành phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Nhật, tiêu biểu phải kể đến miso ( tương đặc), tofu (đậu hũ tươi),….
Đài Loan – Giao thoa tinh hoa ẩm thực Á Đông.
Ẩm thực chính là một trong những điểm cộng khi đi du lịch Đài Loan. Sự giao thoa giữa ẩm thực Triều Châu, Phúc Kiến của Trung Quốc với các nước lân cận như Nhật Bản, Hàn Quốc....giúp ẩm thực Đài Loan ghi điểm với đông đảo khách du lịch. Với vị trí thuận lợi bốn phía là biển và núi cao ở phía Nam mà nguồn nguyên vật liệu chế biến ở Đài Loan vừa đa dạng, lại giàu dinh dưỡng, trong đó chủ yếu là các loại hải sản, rau. Ngoài ra, không thể kể đến những nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn Á Đông như đậu hũ, rau, bột cây dong. Nếu đến Đài Loan mà không thưởng thức bánh tiêu, trứng tráng sò biển, đậu hũ thúi, gua bao, hoành thánh, bánh mỳ quan tài ,… thì quả là một điều đáng tiếc.
LIÊN HỆ CÔNG TY DU LỊCH TRANSVIET
Địa chỉ: 170–172 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6 Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 08 3930 3044
Website: transviet.com.vn