Cẩn trọng khi dùng túi nilon đựng thức ăn trong tủ lạnh
Một trong những thói quen mà dường như bà nội trợ nào cũng có là sử dụng túi nilon đựng thực phẩm tươi sống cất vào tủ lạnh dùng dần.
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội), để thực phẩm vào túi nilon trước khi cho vào tủ lạnh có tác dụng không làm bay mùi, ám mùi vào tủ lạnh. Tuy nhiên, việc này sẽ dẫn đến khả năng nhiễm hóa chất vào thực phẩm, gây hại sức khỏe khi chúng ta hấp thụ vào cơ thể. Mặc dù các chất bị nhiễm vào thực phẩm thường không nhiều để có thể gây ngộ độc cấp tính, nhưng khả năng tích lũy lâu dài của các hóa chất này có thể gây ngộ độc mãn tính.
“Cách tốt nhất là chúng ta không nên bảo quản thực phẩm bằng túi nilon trong tủ lạnh một khoảng thời gian dài. Vì khi ấy, chất nhựa có khả năng tan ra cao hơn, đặc biệt đối với những sản phẩm chứa nước, muối mặn, axit, chất béo”, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh khuyến cáo.
H.Y (Theo kienthuc.net.vn)