Khách sạn Hải Âu: Phát triển nhờ nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ
Năm 2016, Khách sạn (KS) Hải Âu (thành viên Công ty CP Xây dựng 47) đạt thắng lợi toàn diện về nhiều mặt, từ hoạt động lưu trú, nhà hàng đến lữ hành, vận chuyển; doanh thu, nộp ngân sách nhà nước đều tăng khá so với năm 2015.
Đón tiếp các nhà khoa học đến KS Hải Âu.
Thắng lợi toàn diện
Năm 2016 được xem là một năm khởi sắc của ngành Du lịch Bình Định nói chung và KS Hải Âu nói riêng. KS Hải Âu tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu ngành KS trong tỉnh khi số lượng khách tăng hơn 10% so với năm trước, công suất phòng ngủ đạt bình quân 70%. Cơ sở vật chất của KS thường xuyên được nâng cấp và đổi mới; chất lượng phục vụ không ngừng nâng cao; đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp đã tạo được ấn tượng tốt với khách du lịch qua những lời động viên, khen ngợi, góp ý tích cực tại KS cũng như qua mạng internet của du khách.
Minh chứng cho thắng lợi của Hải Âu là hai giải thưởng “Dịch vụ xuất sắc” do website du lịch nổi tiếng thế giới TripAdvisor trao tặng và website đặt phòng trực tuyến của châu Âu Booking.com bình chọn. KS Hải Âu cũng vinh dự được nhận Cờ thi đua dành cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua ngành Du lịch Bình Định từ Bộ VH-TT&DL.
Với 25 năm hoạt động kinh doanh ngành nhà hàng, KS Hải Âu đã định vị thương hiệu, trở thành địa điểm lựa chọn hàng đầu cho nhiều lãnh đạo cấp cao, các nhà nghiên cứu khoa học trên khắp thế giới và còn là nơi tổ chức các sự kiện quan trọng của các doanh nghiệp...
Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc KS Hải Âu, cho biết: Phong cách và tiêu chí của Hải Âu là “phục vụ với nụ cười”. KS luôn mong muốn mang đến cho du khách những dịch vụ tốt nhất, những tiêu chuẩn phục vụ cao nhất của một KS hàng đầu tại TP Quy Nhơn. Đó là niềm vui, hạnh phúc và là sự khẳng định đẳng cấp của KS Hải Âu.
Ẩm thực Hải Âu - mũi nhọn kinh doanh dịch vụ
KS Hải Âu có hệ thống 6 nhà hàng hiện đại, sang trọng, đáp ứng cùng lúc trên 2.000 khách; chuyên phục vụ các món ăn Âu, Á chất lượng cao và đặc biệt là các món hải sản từ biển Quy Nhơn, do đội ngũ đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm chế biến phù hợp với khẩu vị của du khách. Bữa ăn sáng buffet hàng ngày của Hải Âu được du khách đánh giá là bữa sáng phong phú nhất, tốt nhất so với các KS trong khu vực.
Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, thân thiện và giàu kinh nghiệm, KS Hải Âu xác định chất lượng dịch vụ là tiêu chuẩn hàng đầu. KS đã vinh dự đón tiếp rất nhiều đoàn khách quốc tế có yêu cầu dịch vụ cao, trong đó không thể không kể đến Hội Gặp gỡ Việt Nam do GS. Trần Thanh Vân làm Chủ tịch. Từ năm 2010 đến nay, Hải Âu đã phục vụ hơn 1.000 nhà khoa học đến từ nhiều nước trên thế giới, đón tiếp hơn 10 giáo sư đoạt giải Nobel. Tính chuyên nghiệp của KS Hải Âu đã làm các nhà khoa học hài lòng và đánh giá cao từ khâu đón tiếp, phục vụ ăn, nghỉ đến làm việc tại KS.
GS. Trần Thanh Vân nhận xét: “KS Hải Âu rất chuyên nghiệp trong tổ chức dịch vụ và phục vụ; thực đơn đa dạng, phong phú và hợp khẩu vị; nhân viên thể hiện tính hiếu khách, thân thiện, khiến các nhà khoa học cảm thấy thoải mái. Tôi rất hài lòng với cung cách phục vụ ở đây”.
Đặc biệt, lĩnh vực ẩm thực và tổ chức tiệc cưới của KS Hải Âu là lựa chọn đầu tiên của rất nhiều gia đình khi tổ chức tiệc cưới tại TP Quy Nhơn. Hệ thống thực đơn chiêu đãi tiệc cưới đặc sắc với giá cả hợp lý, luôn được đổi mới bởi những đầu bếp đã qua hơn 20 năm kinh nghiệm. Khách hàng đánh giá cao sự đa dạng, phong phú của các món ăn, sự kết hợp hài hòa hương vị của các vùng miền, cùng cách chế biến hợp khẩu vị, đảm bảo tuyệt đối về an toàn thực phẩm; trình bày đẹp mắt, tinh xảo...
Tháng 7.2014, 3 đầu bếp tài hoa của KS Hải Âu đã đoạt giải Nhất cuộc thi “Chiếc thìa vàng” vòng thi khu vực Nam Trung bộ tại Nha Trang. Hải Âu luôn tự hào với đội ngũ đầu bếp lành nghề, gắn bó với KS hơn 20 năm qua, đã góp phần làm nên thương hiệu Hải Âu.
Ông Nguyễn Văn Phúc chia sẻ: Năm 2017, KS Hải Âu tiếp tục phát huy những lợi thế đã đạt được, định hướng phát triển KS theo hướng đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, xây dựng giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc khách hàng. Nỗ lực vươn lên khẳng định thương hiệu Hải Âu để xứng đáng với sự ủng hộ, hợp tác của khách hàng và đối tác trong những năm qua”.
Ý kiến một số nhà khoa học đoạt giải Nobel về KS Hải Âu
GS Jerome Friedman: Tôi đã có một thời gian tuyệt vời tại KS Hải Âu. Phòng ngủ rất thoải mái và món ăn rất tuyệt vời. Giám đốc và nhân viên KS rất lịch sự và nhiệt tình trong phục vụ. Cảm ơn KS Hải Âu đã nồng nhiệt đón tiếp chúng tôi.
GS Kurt Wuthrich: Chúng tôi đã có một thời gian tuyệt vời tại phòng hạng sang 914 và rất cảm ơn KS Hải Âu đã đón tiếp chúng tôi rất ấn tượng. Tôi hài lòng về sự hiếu khách của KS.
GS Jean Jouzel: Chúng tôi đánh giá rất cao về kỳ nghỉ tại KS Hải Âu trong 3 ngày tham dự hội nghị do Hội Gặp gỡ Việt Nam tổ chức. Phong cảnh ở đây rất tuyệt vời và chúng tôi cảm kích về sự hiếu khách và đánh giá cao chất lượng dịch vụ của KS. Chúng tôi sẽ giới KS Hải Âu với bạn bè.
GS Finn Kydland: Tôi thức giấc và được nghe những âm thanh từ các cháu bé vui đùa trên bãi biển. Chúng tôi rất hài lòng về phòng ngủ, phong cảnh cũng như là quầy bar phục vụ trên tầng 12. Chúng tôi đánh giá cao chất lượng của hệ thống điều hòa. Xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến KS Hải Âu.
NGUYÊN VŨ