Sở Y tế: Triển khai “Tháng hành động vì ATTP”
(BĐ) - Sở Y tế vừa ban hành kế hoạch hoạt động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)”. Theo đó, “Tháng hành động vì ATTP” năm nay kéo dài từ ngày 15.4 đến 15.5, với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.
Thanh tra điều kiện vệ sinh ATTP là hoạt động trọng tâm trong Tháng hành động vì ATTP. Ảnh: VĂN TRANG
Trong “Tháng hành động vì ATTP”, các đơn vị sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản. Tăng cường thanh tra, kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu; đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, làng nghề. Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản). Giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu.
L.C