Ban hành Kế hoạch Năm cao điểm hành động VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp 2017
(BĐ)- UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch Năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp 2017 trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý VSATTP; giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm, đáp ứng yêu cầu về ATTP cho tiêu dùng thuộc phạm vi quản lý của ngành NN&PTNT.
Yêu cầu của Kế hoạch là cần triển khai kịp thời và có hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về chất lượng vật tư nông nghiệp, VSATTP được sửa đổi, bổ sung; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTP cho các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; thông tin về VSATTP nông lâm thủy sản và truyền thông, quảng bá nông sản thực phẩm an toàn. Đến cuối năm 2017, tỉ lệ mẫu giám sát vi phạm quy định về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong các loại sản phẩm thịt, thủy sản; ô nhiễm vi sinh trong thịt giảm 10% so với năm 2016; tỉ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo ATTP được nâng hạng A, B tăng 10% so với năm 2016; tiếp tục nhân rộng chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn, tổ chức kiểm tra, giám sát cấp giấy xác nhận sản phẩm an toàn cho 3-5 điểm và công khai tại nơi bày bán cho người tiêu dùng.
M.Q