Quán kem ở Quy Nhơn
Những năm gần đây, nhu cầu xã hội thay đổi rất nhanh và trong một số trường hợp, khác khá xa với suy nghĩ thông thường trước đó. Các quán kem là một ví dụ. Trước, điều kiện quan trọng đầu tiên của một quán kem là “kem ngon”. Nay, kem vẫn phải ngon, nhưng điểm trước tiên là thiết kế quán phải thật bắt mắt, như nhiều bạn trẻ chia sẻ - phải mới lạ, hút mắt từ ánh nhìn đầu tiên.
Quán kem Ý tự chọn Jolly (ở đường Lê Lợi) là một ví dụ. Chị Hồ Thị Hồng Cẩm - chủ quán Jolly, cho biết: “ Sau nhiều tháng nghiên cứu tìm vị trí, xác định thiết kế trang trí, tháng 7.2015 tôi mở quán kem. Khách hàng tự chọn loại kem, các loại thạch trái cây, mứt... mà mình thích, sau đó đem cân, tính tiền (giá kem là 25.000 đồng/100 gr). Quán không chỉ có hơn 20 - 30 loại kem khác nhau, mà còn nhiều loại bánh và đồ uống đặc biệt!”. Hướng tới đối tượng là học sinh, sinh viên, quán Jolly được thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, đường nét trang trí vui nhộn, màu sắc lạ mắt.
Ở quán kem Moy nhân viên được huấn luyện để phục vụ khách hàng thật chỉn chu, để khi rời quán khách sẽ còn nhắc, kể về quán cho nhiều người nữa!
Đến với quán Moy (ở đường Lê Hồng Phong), mọi người lại được thưởng thức các loại kem yogurt trái cây tươi, các loại thức uống và bánh đa dạng. Quán Moy gồm 3 tầng, tầng trệt trang trí các dải màu sắc tươi tắn. Tầng 2 và tầng 3, quán đã thiết kế vẽ phong cảnh Hội An. Dù có diện tích khá nhỏ nhưng được bài trí trang nhã.
So với những năm trước, mức đầu tư cho một quán kem lớn hơn rất nhiều. Anh Hồ Văn Khánh (chủ quán Moy) chia sẻ: “Quán đón khách từ tháng 11.2016. Tôi đầu tư rất lớn cho quán, từ việc mua thiết bị, công nghệ làm bánh hiện đại, cho đến việc thuê kiến trúc sư thiết kế trang trí sao cho thật hấp dẫn! Nhân viên được huấn luyện để phục vụ khách hàng thật chỉn chu. Tất cả phải làm sao để thu hút sự chú ý khách hàng, khi khách rời quán sẽ nhắc, kể về quán cho nhiều người nữa!”.
Anh Trần Xuân Nhật - một khách hàng, cho biết: “Gia đình tôi hay cùng nhau đến đây. Quán nằm ở góc đường, chúng tôi có thể trò chuyện, ngắm phố xá bên dưới, cảm giác rất thoải mái”.
Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng tiệm kem Baskin Robbins (ở đường Hoàng Diệu, TP Quy Nhơn) lại được rất nhiều người để ý do tọa lạc ở vị trí rất đẹp- nhìn ra công viên cây xanh và đường Nguyễn Tất Thành. Không chỉ vậy, quán còn có phổ hương vị kem rất rộng, thường xuyên có ít nhất 31 hương vị khác nhau để khách hàng - đặc biệt là các khách hàng nhí tha hồ chọn lựa. Bạn Dương Thị Hà Thanh - một khách hàng hào hứng: “Kem ở đây rất ngon và đặc biệt, quán hay khuyến mãi cho học sinh, sinh viên. Nhờ quán được trang trí đẹp nên ngồi ở đây ăn kem thấy nhẹ nhàng, thoải mái!”.
Là một thương hiệu mạnh, kem Ngọc Nga cũng biết cách tự làm mới mình để hội nhập xu thế mới. Anh Lương Từ Hảo- quản lý cửa hàng cho biết: “Chúng tôi đã thay đổi hoàn toàn từ bàn ghế, chiếu sáng, trang trí đến phong cách phục vụ. Chất lượng phục vụ tăng cao hơn trước rất nhiều lần, chỉ một thứ không đổi - giá tiền vẫn như cũ! Không chỉ giữ được lượng khách mà quán còn thu hút thêm nhiều bạn hàng mới”.
PHAN NGỌC THỊNH