Sau sinh nên ăn gì để có nhiều sữa?
Được nuôi con bằng dòng sữa ngọt ngào là mong muốn của mọi bà mẹ, vì vậy các chị em luôn tìm hiểu để biết cách tăng cường nguồn sữa mẹ. Dưới đây là một số gợi ý.
Đu đủ xanh: Khi mang bầu, chị em được khuyến cáo không nên ăn đu đủ xanh vì có thể gây co bóp tử cung dẫn tới sẩy thai. Tuy nhiên đây lại là thực phẩm vô cùng lợi sữa dành cho sản phụ sau sinh. Trong đu đủ xanh chứa nhiều vitamin, chất béo và hàm lượng protein cao. Món ăn móng giò hầm đu đủ xanh từ lâu được biết là món ăn thông sữa, gọi sữa về hiệu quả được nhiều gia đình áp dụng. Nếu chị em sợ ăn móng giò nhiều bị ngấy và béo thì có thể hầm đu đủ xanh cùng cá chép, cá quả cũng đem lại hiệu quả tương tự, đồng thời còn giúp giảm mỡ bụng sau sinh rất tốt.
Rong biển: Rong biển là thực phẩm bổ dưỡng được khuyến khích sử dụng cho mẹ bầu và mẹ cho con bú. Trong rong biển chứa nhiều dưỡng chất rất tốt trong quá trình lưu thông máu, thải độc, tăng tiết sữa. Chị em có thể nấu canh rong biển cùng thịt heo băm nhỏ, cơm cuộn rong biển, salad rong biển…
Rau ngót: Chắc chắn chị em sau sinh không còn xa lạ với món canh rau ngót nấu thịt heo xay trong bữa cơm thường ngày. Rau ngót chứa nhiều vitamin A, C, canxi giúp mẹ tăng cường tiết sữa, dạ con co lại nhanh chóng, giảm nguy cơ viêm nhiễm tử cung.
Rau má: Nước rau má xay nhuyễn, hoặc canh rau má ăn hàng ngày đều rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Rau má có tác dụng kháng khuẩn, lưu thông máu làm da dẻ hồng hào lại vô cùng lợi sữa.
Chuối: Chị em sau sinh nên ăn chuối sứ như một loại quả tráng miệng hàng ngày. Loại trái cây này có chứa một lớp men đặc biệt tốt nhằm tăng lượng sữa mẹ. Ngoài ra bạn có thể dùng hoa chuối làm món trộn để cải thiện bữa ăn cho đỡ ngán, lại giúp thông sữa hiệu quả.
(Theo eva.vn)