Kiểm tra, giám sát dư lượng các chất độc hại trong sản phẩm nông, lâm, thủy sản
(BĐ) - Ông Hồ Phước Hoàn, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cho biết, từ đầu năm đến nay Chi cục đã lấy 192 mẫu rau và thủy sản các loại tại các vùng trồng rau, cơ sở chăn nuôi, chế biến thực phẩm và tại các chợ, siêu thị trên địa bàn tỉnh để kiểm tra, giám sát dư lượng các chất độc hại.
Qua kiểm tra, Chi cục phát hiện có 4/78 mẫu rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nhưng không vượt ngưỡng, 3/31 mẫu tôm có tạp chất agar. Đối với mẫu tôm có tạp chất agar, Chi cục đã phối hợp với Ban quản lý Chợ Đầm Quy Nhơn (TP Quy Nhơn), Chợ Bồng Sơn (Hoài Nhơn) tuyên truyền, nhắc nhở tiểu thương thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời tiến hành truy xuất nguồn gốc mẫu tôm này để xử lý theo quy định.
Bên cạnh đó, Chi cục phối hợp với ngành chức năng các địa phương tiến hành kiểm tra các nội dung mà 2.833 cơ sở cam kết sản xuất thực phẩm nông, lâm thủy sản an toàn; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất các mặt hàng nói trên.
T.SỸ