Khai mạc lớp bồi dưỡng kỹ năng chế biến món ăn cho giáo viên dạy nghề
(BĐ) - Ngày 11.9, Sở LĐ-TB&XH phối hợp Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng chế biến món ăn cho giáo viên dạy nghề. Tham dự lớp có 20 giáo viên đến từ 11 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Giáo viên dạy nghề chế biến món ăn cập nhật và nâng cao kỹ năng cắt tỉa củ quả.
Lớp bồi dưỡng do giáo viên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn đứng lớp, diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 11 đến ngày 15.9). Kết thúc khóa bồi dưỡng, các học viên được cấp chứng chỉ.
Hoạt động nhằm chuẩn hóa và nâng cao kỹ năng giảng dạy cho đội ngũ giáo viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo Thông tư số 41/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐ-TB&XH về sử dụng, bồi dưỡng chuẩn hóa và bồi dưỡng nâng cao đối với nhà giáo dạy nghề trình độ sơ cấp.
Trước đó, từ 14 đến ngày 18.8, Sở LĐ-TB&XH cũng phối hợp Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh mở lớp bồi dưỡng kỹ năng nghề Điện dân dụng cho 20 giáo viên tại 12 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.
NGUYỄN MUỘI