Triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu
(BĐ) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3268/QĐ-UBND về Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017. Theo đó, mục đích của Kế hoạch là đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, ưu tiên tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp huyện, xã để thanh tra, kiểm tra toàn diện việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm chất lượng, vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, tập trung thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu, như: bánh trung thu, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt.... Huy động tối đa các kênh truyền thông để phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.
Thời gian triển khai thực hiện kế hoạch từ 14.9 đến hết 27.9 trên phạm vi toàn tỉnh.
ĐỨC MẠNH