Kim chi Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường của Hàn Quốc
Theo kết quả khảo sát của Viện Nghiên cứu kim chi thế giới, gần một nửa trong tổng số kim chi được phục vụ tại các nhà hàng và cơ sở ăn uống ở Hàn Quốc được nhập khẩu từ Trung Quốc.
Theo đó, 13,7% kim chi tiêu dùng ở Hàn Quốc trong năm 2016 là từ nhập khẩu.
Khoảng 47% kim chi phục vụ tại các nhà hàng và quán ăn tự phục vụ cũng được nhập khẩu từ nước ngoài, trong số này kim chi nhập khẩu của Trung Quốc chiếm tới 90%.
Hàn Quốc đã tiêu thụ 1,85 triệu tấn kim chi trong năm ngoái, tăng 15% so với năm trước, tức trung bình mỗi người Hàn Quốc tiêu thụ khoảng 36,1 kg kim chi.
Trong khi khoảng 63% kim chi được chế biến tại Hàn Quốc, số còn lại được nhập khẩu là kim chi chế biến sẵn.
Báo cáo cũng chỉ ra rằng phần lớn kim chi nhập khẩu từ Trung Quốc không đảm bảo an toàn thực phẩm do có nhiều phát hiện về chất bảo quản, chất ngọt nhân tạo và mầm bệnh trong những năm gần đây.
Hồng Hà (Theo Straits Times)