Xu hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ và công nghệ bảo quản
Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN (Sở KH&CN) vừa tổ chức nói chuyện chuyên đề “Công nghệ bảo quản rau quả và thịt gia súc, gia cầm tươi” và “Xu hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ và sản xuất nông sản sạch tại Việt Nam”. Thông tin đến từ các diễn giả - GS.TS Đống Thị Anh Đào (Trường ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh) và ông Nguyễn Trung Hiếu (Trung tâm Thông tin KH&CN TP Hồ Chí Minh).
Được biết, Việt Nam đã gia nhập Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ từ năm 2012 và Chính phủ luôn ủng hộ mạnh mẽ các nỗ lực phát triển một nền nông nghiệp bền vững, thân thiện môi trường; nâng cao năng suất, sức cạnh tranh của sản phẩm. Đến nay, nước ta đã có 26 cơ sở sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Bên cạnh đó, khung chuẩn mực sản xuất nông nghiệp là VietGAP cho rau, quả tươi an toàn dựa trên cơ sở ASEANGAP, EUREPGAP… tạo điều kiện thuận lợi cho rau, quả trong nước tham gia thị trường ASEAN và thế giới.
ĐĂNG THƯ