Lẩu gà lá me bay
Thời tiết chuyển lạnh. Bạn đã nghĩ ra món ăn ngon, nóng hổi cho đêm Giáng sinh cùng gia đình chưa? Hãy thử làm món lẩu gà lá me bay nhé!
Chuẩn bị: 1 con gà vườn (1,2 kg) rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. 2 nắm lá me non rửa sạch, để ráo; 1 nắm xay nhỏ cùng ít muối hột, ớt bay xanh. Ướp gà cùng lá me xay, hành, tỏi, gia vị khác khoảng 30 phút. Sau đó, thắng dầu hành, xào sơ cho thịt gà săn lại, thấm gia vị.
Nấu nước lẩu: Rót 2 chai nước khoáng lạt có ga vào nồi (nước khoáng sẽ làm cho thịt gà săn, giòn, ngọt đậm đà). Cho củ cải trắng, cà rốt xắt vuông vừa miệng vào nồi cùng các loại nấm đông cô tươi, nấm chân gà, nấm hương và ít lá ngò gai, rau ngổ đã xắt khúc, lá me non còn lại vào nồi nấu sôi. Bỏ gà đã xào vào nấu chín, thêm chút măng chua, vài lát sả, hành củ là có thể ăn cùng các loại rau dùng cho lẩu như rau muống, mồng tơi, cải…
HẢI YẾN