Hàu nướng trứng và phô mai
Hàu thường được chế biến thành món nướng mỡ hành cùng đậu phụng, nướng sa tế... Nhưng, hãy thử làm món hàu nướng trứng, sốt phô mai đặc biệt, vừa béo, vừa có vị chua chua ngọt ngọt, thơm ngon mà không ngấy chút nào.
Nguyên liệu: 10 con hàu tươi, 10 quả trứng cút, 4 viên phô mai con bò cười, 30ml sốt mayonnaise, 60ml sữa tươi không đường, 15ml chanh, 20g đường.
Chế biến: Hàu rửa sơ qua với nước cho sạch cát. Để ráo nước, tách vỏ. Cho 4 viên phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, đường và nước cốt chanh vào chén rồi trộn hỗn hợp thật mịn. Cho hỗn hợp sốt lên đun cách thủy, chú ý quấy đều đến khi thu được hỗn hợp sốt mịn mượt.
Cho hàu lên bếp nướng, đập trứng cút lên trên rồi đổ sốt phô mai lên trên cùng, nướng khoảng vài phút, đến khi thịt hàu chín vừa phải là được. Bạn có thể nướng trong lò nướng: Làm nóng lò ở 1800C trong 10 phút rồi cho hàu vào nướng khoảng 5-10 phút nữa là được.
Món này ngon khi hàu phải vừa chín tới, còn mọng nước, không bị khô ráp; trứng cút cũng vừa chín tới, không bị sạm. Ăn lúc còn nóng sẽ khiến món hàu nướng trứng và phô mai tăng thêm phần hấp dẫn cho vị giác của bạn trong thời tiết se lạnh này nhé!
HẢI YẾN