Triển khai mô hình trồng rau trong nhà kính
Ông Thái Công Viện, ở thôn An Hậu, xã Ân Phong, huyện Hoài Ân đang triển khai thực hiện mô hình trồng rau an toàn trong nhà kính phủ bạt với tổng diện tích trên 1.000m2, tổng chi phí trên 300 triệu đồng, trong đó, UBND huyện Hoài Ân hỗ trợ 200 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến nông 2017.
Ngoài diện tích rau trồng trong nhà kính, ông Viện còn mở rộng diện tích lân cận gần 1 ha để trồng các loại rau khác như đậu cove, khổ qua... theo hướng rau an toàn. Theo kế hoạch, lứa rau đầu tiên sẽ thu hoạch vào dịp Tết Nguyên đán 2018. Ngoài thị trường tiêu thụ tại huyện Hoài Ân và các huyện lân cận, chủ mô hình cũng đã ký kết hợp đồng cung cấp rau sạch cho siêu thị tại Đà Nẵng.
Mô hình trồng rau trong nhà kính phủ bạt có ưu điểm là trồng cây trong nhà kính có khả năng ngăn được sâu bệnh, từ đó tỉ lệ thuốc bảo vệ thực vật sẽ được giảm mạnh so với trồng rau trên đồng ruộng. Các loại rau được sản xuất quanh năm và đặc biệt quy trình sản xuất khép kín, theo hướng VietGAP, chất lượng rau luôn đảm bảo, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn cho sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng.
Được biết, xã Ân Phong có diện tích trồng rau lớn nhất huyện Hoài Ân. Tuy nhiên, người trồng rau ở địa phương chưa quan tâm thực hiện tốt quy trình sản xuất rau sạch nên năng suất không cao và không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tin, ảnh: VĂN HÙNG