Rượu trái cây
Tết đã đến gần. Bạn hãy trổ tài làm hũ rượu trái cây nhé! Công dụng của loại rượu này là bổ dưỡng, đẹp da cho phụ nữ.
Nguyên liệu: cam sành 2 kg, chanh 1 kg, quýt vàng 1 kg, chuối sứ 2 kg, đường phèn 2,5 kg và hũ thủy tinh 10 lít.
Cách làm: Cam, chanh và quýt bào lớp vỏ xanh bên ngoài cho rượu ko bị đắng; chuối xắt đôi ép mỏng rồi sắp vào hũ gồm một lớp cam, chanh, chuối, quýt rồi đường, cứ như thế cho đến hết, trên cùng để một lớp đường. Đặt hũ vào chỗ mát, khoảng một tháng là rượu lên men. Bạn có thể thay thế nguyên liệu trên bằng dâu, kiwi, nho, táo… Rượu có thể để uống được cả năm. Khi uống cho thêm đá, nếu thích rượu nồng hơn có thể cho thêm ít rượu rum nữa thì tuyệt hảo.
Yêu cầu: Đường đủ ngập các loại trái cây, tránh hũ rượu bị đóng ván trắng, nổi mốc.
Với các loại vỏ cam, chanh, quýt, bạn không nên bỏ đi mà đem phơi nắng dùng để xông cảm hoặc nướng lấy hương thơm xông nhà cửa trong ngày tết nhé.
HẢI YẾN