Rim mứt dừa từ màu hoa quả
Tết cận kề, bạn hãy trổ tài làm mứt dừa thơm ngon, vệ sinh cho gia đình thưởng thức nhé.
Nguyên liệu: 5 quả dừa, 2 củ cà rốt, 2 củ dền, 2 cây lá dứa, hộp sữa đặc và 700gr đường.
Cách làm: Dừa nạy ra, thái sợi, ngâm nước lạnh rồi lại luộc qua nước sôi cho khỏi hôi dầu, xong rửa lại nước lạnh 3 lần. Củ dền, cà rốt, lá dứa thái nhỏ để riêng từng loại rồi xay lấy nước, lọc sạch cặn. Dừa ngâm với đường cho tan đều, để khoảng 4 giờ đồng hồ. Rồi chia ba phần đều nhau, ngâm vào các loại nước củ, lá đã lọc sẵn với 3 muỗng sữa đặc khoảng 3 giờ. Sau đó, bắc lên bếp than đun lửa, khi sôi thì để lửa liu riu. Khi dừa cạn nước thì bớt lửa vừa đủ độ nóng cầm tay vào chảo là được; đảo liên tục cho đến khi lớp đường sữa khô lại bọc đều miếng dừa.
Bí quyết là bạn cần đảo đều tay không làm gãy nát sợi dừa. Lửa nhỏ không để cháy chảo hay làm sợi dừa đổi màu. Màu các loại dừa lên đẹp mắt, nhất là màu lá dứa. Chúc bạn thành công với món mứt dừa truyền thống nhé!
HẢI YẾN