Sốt ướp sườn nướng
Món sườn nướng thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình cuối tuần. Bạn có biết bí quyết tạo ra nước sốt đặc biệt, cực ngon để ướp sườn không?
Để ướp 1 kg sườn non, bạn cần các nguyên liệu sau để làm nước sốt: 3 g muối, 100 g nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê sữa đặc (nếu không thích vị béo của sữa thì không dùng), 1 muỗng lớn rượu trắng, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 muỗng lớn nước ngọt, 2 muỗng lớn dầu ăn, 1/2 củ tỏi nhỏ và 3 củ hành tím băm nhỏ.
Ướp tất cả nguyên liệu trên vào thịt, trộn đều, để ngấm trong vòng 60 phút. Sau đó, cắt nhỏ 1/3 trái chanh, bỏ hạt, bỏ vỏ, trộn đều vào thịt, ướp tiếp 30 phút nữa. Trong quá trình ướp thịt, bạn nhớ đảo vài lần cho thịt quyện cùng với gia vị nước sốt.
Bạn có thể nướng thịt trên bếp hồng ngoại, lò nướng hoặc lò than củi. Nhớ nhỏ lửa hoặc để nhiệt độ thấp bởi thịt dễ cháy. Bạn có thể gia giảm lượng chất ngọt như mật ong, đường, sữa đặc… tùy theo khẩu vị của gia đình.
Với nước sốt này, thịt không bị khô, thơm và có thể áp dụng với thịt cốt lếch, thịt ba chỉ…
HẢI YẾN