Kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất
Từ ngày 22 đến 25.1, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh đã tiến hành thanh, kiểm tra một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và các mặt hàng như: thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, phụ gia thực phẩm… trên địa bàn TP Quy Nhơn.
Qua kiểm tra, các cơ sở đã chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm như có giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận công bố hợp quy, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy khám sức khỏe… Tuy nhiên, đoàn đã nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện đầy đủ việc khám sức khỏe định kỳ; đảm bảo kinh doanh thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ; có sổ ghi chép mua thực phẩm theo quy định; lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định; vệ sinh khu chế biến sạch sẽ, gọn gàng…
Được biết, Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan tổ chức lực lượng và thành lập 3 đoàn thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra đột xuất về việc các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán.
Đợt kiểm tra an toàn thực phẩm này bắt đầu từ ngày 22.1 đến 1.2.2018.
Thu Phương