Canh chua cá bóp
Sau hơn 1 tuần nghỉ Tết và ăn Tết với các món ăn đầy đạm, chất béo như chả, bánh chưng, thịt..., hẳn bạn không tránh khỏi tình trạng ngán đồ ăn và có khi còn bị khó tiêu, chướng bụng. Hãy thử làm một bữa ăn đơn giản cho gia đình vào bữa cơm cuối tuần bằng với món canh chua cá bóp nhé!
Nguyên liệu: 2 củ hành tím, 1/4 trái thơm; 2 quả cà chua, me chua; ít trái đậu bắp, tàu môn, hành lá, rau thơm các loại; 2 lát cá bóp khoảng 0,5 kg.
Cách nấu: Cá bóp mua về làm cho thật sạch, cắt miếng. Cà chua rửa sạch, xắt múi. Thơm, đậu bắp, tàu môn tước vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng dày vừa mắt. Hành lá và rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ băm nhỏ. Me chua thì dằm với nước sôi, gạn lấy nước cốt.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành củ băm nhuyễn rồi cho cá bóp vào chiên sơ, khi thấy hơi chín thì gắp cá ra đĩa, cho một phần cà chua vào xào, dằm nát ra, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Cho thơm cắt miếng vào xào chín, đổ nước lọc vào. Khi nồi nước sôi, cho cá bóp vào, nấu sôi lại, thêm vào phần cà chua còn lại vào nồi nấu chín nhưng đừng để quá rục. Cho phần nước me vào nồi canh, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Thả luôn phần đậu bắp vào nồi nấu sôi lên, khi chín tắt bếp và thêm hành lá cùng với rau thơm vào và ít nước mắm, vài lát ớt hiểm là xong!
Nồi canh chua cá bóp có vị chua chua ngọt ngọt, thanh nhẹ và ngọt béo của cá. Bạn có thể ăn kèm với bún và nước mắm, rau sống, làm mới cho bữa cơm hàng ngày nhé!
H.Y