Bò sốt me chua cay
Chủ nhật này, bạn đã nghĩ ra món ăn nào dành cho gia đình chưa? Hãy thử vào bếp với món bò sốt me chua cay nhé!
Nguyên liệu: 300 gr thịt bò, 1/2 củ hành tây, 1 vắt me chín, 1 củ tỏi, 1 muỗng canh dầu hào, xì dầu, bột bắp và ít hành lá, ớt, gia vị các loại.
Cách làm: Thịt bò mua về rửa sạch, xắt miếng mỏng rồi ướp với dầu hào, xì dầu, để 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Phi tỏi trong dầu cho thơm rồi cho thịt bò vào xào qua, đảo nhanh tới khi thịt bò vừa chín tới. Đổ me vào nước đun sôi, gạn lấy nước cốt, cho bột bắp vào khuấy đều, đun cho nước sánh lại. Đảo khoảng 1-2 phút thì cho hành tây, hành lá, ớt băm vào, đảo cho đến khi chín tới thì tắt bếp.
Lưu ý: Thịt bò xào không nên để trên lửa quá lâu sẽ mất vị ngon và làm thịt bị dai, xào thịt và hành chín tới thì tắt bếp. Khi mua, các bạn chọn loại thịt đỏ tươi, không đỏ đậm quá, thớ nhỏ, khô mịn, chắc, không dính vào tay là thịt bò ngon. Bí quyết để có miếng bò mỏng mà không nát, bạn gói thật kỹ thịt rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng lại rồi mới lấy thịt ra xắt từng lát sẽ dễ dàng và mỏng đẹp. Nếu bạn không thích mùi bò thì dùng gừng giã nhuyễn xát đều miếng thịt rồi rửa sạch nhé! Chúc bạn thành công.
H.Y