Cá nục kho nước mía
Ðây là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần thơm ngon, đậm đà trong bữa cơm gia đình. Bạn hãy cùng chuyên mục Vào bếp thực hiện nhé!
Nguyên liệu: 300g cá nục tươi, 100 ml nước mía, 1 quả ớt sừng, 3 tép tỏi, 1 củ hành khô và gia vị.
Cách làm: Cá nục làm sạch ruột, rửa và vớt ra rổ và để ráo, ướp chút muối. Hành, tỏi bóc sạch vỏ, giã thật nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hết hạt, xắt lát.
Bạn xếp cá nục vào trong nồi, nêm thêm gia vị như: hạt nêm, nước mắm, nghệ, tiêu; hành, tỏi, ớt băm nhỏ rồi rải lên trên mặt cá. Ướp cá chừng 15 - 20 phút cho ngấm đều gia vị.
Cho nồi cá nục vừa ướp lên trên bếp, đun lửa lớn khoảng 5 phút rồi cho 50 ml nước mía vào nồi cá kho. Khi nồi cá sôi thì để lửa liu riu, kho đến khi keo nước thì cho phần nước mía còn lại vào nồi, kho 20 phút nữa thì tắt bếp.
Món cá nục kho nước mía mang đậm vị ngọt tự nhiên từ nước mía, sẽ tạo nên hương vị ngọt mặn, cay thơm đậm đà cho món cá kho. Đặc biệt, từng con cá nục có màu vàng rất hấp dẫn, thịt và xương lẫn đầu cá đều mềm, thơm, ăn cùng cơm nóng, dẻo thì ngon tuyệt!
H.Y