Hoài Ân: Xây dựng chuỗi sản xuất và cung ứng heo thịt cho TP Đà Nẵng
(BĐ) - Ông Nguyễn Hữu Khúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân cho biết, địa phương đã và đang phối hợp với ngành Nông nghiệp tỉnh thực hiện chuỗi sản xuất và cung ứng heo thịt cho TP Đà Nẵng theo ký kết giữa Sở NN&PTNT tỉnh ta và Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng.
Hoài Ân hiện có 140 trang trại, mỗi trang trại thường xuyên thả nuôi 300 con heo thịt/năm, địa bàn được chọn tham gia chuỗi liên kết đã được tập huấn về an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm, xử lý môi trường chăn nuôi. Bên cạnh đó, huyện xây dựng và thực hiện cơ chế cấp giấy chứng nhận trang trại đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ NN&PTNT để cung cấp heo thịt cho thị trường Đà Nẵng.
T.SỸ
Cho em hỏi nếu như vậy thì yêu cầu là gì sản lượng nuôi bao nhiêu để được cấp giấy chứng nhận, giá cả có đảm bảo không hay vẫn phải lên xuống theo thị trường? Có đảm bảo được giá cả cho người dân không và có hỗ trợ cho việc vay vốn cho kinh doanh đó không? Chính sách đó khi nào được áp dụng?