Tập huấn cách phân biệt bột ngọt Ajinomoto thật và giả
(BĐ) - Hội nghị tập huấn “Phân biệt hàng thật, hàng giả đối với mặt hàng bột ngọt nhãn hiệu Ajinomoto” vừa diễn ra tại Tp Quy Nhơn. Hội nghị do Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Công ty Ajinomoto tại Việt Nam tổ chức, với sự tham dự của trên 100 đại biểu là cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của các đội QLTT, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC 49), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46) - CA tỉnh.
Theo Công ty Ajinomoto tại Việt Nam, để phân biệt bột ngọt Ajinomoto thật, giả cần dựa vào 3 yếu tố cơ bản: Huy chương in trên bao bì; mép hàn và ngày sản xuất. Theo đó, đối với bột ngọt Ajinomoto thật phải đảm bảo 3 yếu tố: Huy chương có màu vàng tươi, rõ ràng; cả 4 mép hàn phải đồng nhất; ngày sản xuất in nổi ở mặt sau của đáy bao rõ ràng, dễ đọc. Đối với bột ngọt Ajinomoto giả chỉ cần có 1 trong 3 yếu tố: Huy chương có màu vàng sậm, nhòe, dòng chữ bên trong khó đọc; mép hàn không đồng nhất, nhăn nheo, có bọt khí; ngày sản xuất phần lớn không in hoặc có in nhưng khó đọc.
Viết Hiền