Gỏi sứa
Mùa sứa đã đến. Khắp các chợ trong tỉnh bày bán khá nhiều sứa. Bạn hãy chế biến món gỏi sứa ngon và dễ làm cho gia đình vào cuối tuần này nhé!
Nguyên liệu: Sứa: 500 g, 1 trái xoài, củ cà rốt, 1/2 trái đu đủ xanh và 2 trái chuối chát; tỏi, ớt, gừng, muối, đường, rau thơm, rau húng quế, kinh giới; 100 g đậu phộng rang, 2 củ hành tím.
Cách làm: Sứa tươi ngâm chút muối và vắt sạch để ráo nước. Xoài, cà rốt, đu đủ bào sợi, bóp sơ qua với chút muối rồi vắt hết nước. Chuối chát gọt vỏ, xắt mỏng dài rồi ngâm vào nước muối và ít nước chanh khoảng 10 phút thì vắt khô. Các loại rau nhặt, rửa sạch. Hành tím lột vỏ cắt mỏng, phi vàng thơm với dầu.
- Pha nước trộn gỏi: Tỏi bóc vỏ đập dập xắt nhỏ, ớt bỏ hạt thái chỉ, gừng cũng giã nhuyễn rồi pha cùng 2 muỗng mắm, 1 muỗng chanh, 1 muỗng đường cho chua chua ngọt ngọt.
Cho sứa, xoài, cà rốt, chuối chát và đu đủ trộn cùng nước trộn, để 10 phút cho thấm hết rồi trộn rau thơm, bày lên đĩa và rắc đậu phộng, hành phi lên.
Món gỏi sứa được rất nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon và ăn rất mát, phù hợp mùa nắng nóng. Gỏi sứa chua chua ngọt ngọt, phần thịt sứa sần sật, giòn thơm cùng nước trộn gỏi sứa hoàn hảo, không chỉ phù hợp với bữa cơm gia đình mà còn dùng trong các buổi liên hoan, mời khách nữa đấy, thử nhé!
HẢI YẾN