Cút lộn xào me
Tuần này, bạn hãy thử làm món cút lộn xào me nhé!
Nguyên liệu: 30 trứng cút lộn luộc chín, bóc vỏ. Rắc chút bột bắp áo nhẹ quanh trứng. Bạn có thể bỏ qua bước rắc bột bắp này nếu không thích cầu kỳ. 2 quả ớt đỏ bỏ hạt thái chỉ hoặc thái lát. 1/2 củ tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. 1/2 củ gừng xắt sợi nhỏ. Ít rau răm, các loại gia vị như bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu… 1 vắt me chín, dằm với nước sôi, lọc bỏ hột. Ít đậu phộng rang, bóc vỏ lụa, tách đôi.
Cách làm: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi, gừng rồi thêm ít màu hạt điều. Khi thấy tỏi, gừng vàng thơm thì cho nước sốt me vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đổ trứng cút và ớt tươi vào đảo nhẹ, đều tay và liên tục để trứng ngấm me mà không bị vỡ. Thấy sền sệt thì cho rau răm thái nhỏ hoặc để nguyên, rắc ít tiêu, cho đậu phộng rang vào và tắt bếp.
Cho trứng ra đĩa rưới nước sốt, rắc đậu phộng lên trên và ăn nóng nhé.
HẢI YẾN