Cơm chiên hải sản
Chủ nhật lại đến. Có thời gian rảnh rỗi, bạn thử làm món cơm chiên hải sản đổi bữa cho gia đình nhé!
Nguyên liệu: 100 g tôm tươi, 100 g mực ống hoặc mực nang tươi, 100 g chả lụa, 1 củ cà rốt; ít hạt bắp Mỹ, hành lá, xì dầu, bột ngọt, tiêu, xà lách; 2 tô cơm, 2 quả trứng gà.
Cách làm: Cà rốt thái hạt lựu, chần chín, chả lụa cắt hạt lựu, hành lá cắt nhỏ. Tôm bóc vỏ, xào chín cắt hạt lựu. Mực làm sạch, hấp chín, cắt mỏng. Phi thơm hành tím, cho cà rốt, chả lụa, tôm và mực vào xào. Múc ra để riêng.
Lấy một chảo khác, chiên cơm cho săn lại, thêm trứng vào đánh đều. Khi cơm đạt đến độ săn nhất định thì cho tất cả nguyên liệu và hành lá vào. Trộn đều tay rồi nêm nếm vừa ăn.
Múc cơm ra đĩa, trang trí với tôm, mực, xà lách và cà chua bi theo sở thích. Cơm chiên đạt yêu cầu là hạt khô, các loại thực phẩm ngấm đều gia vị. Bí quyết của mình là thêm một chút dầu hào cho món cơm thêm bóng, thơm và ít mè trắng rang, vừa bổ dưỡng vừa thơm, lạ miệng.
H.Y