Bún khô bà Trực được ưa chuộng
Bà Nguyễn Thị Trực (59 tuổi, thôn Trung Hội, xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ), chỉ mới bắt đầu công việc làm bún sợi khô được 2,5 năm, nhưng sản phẩm bún bà Trực đã tạo được niềm tin từ khách hàng trong và ngoài địa phương nhờ sợi bún dài, mềm, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bà Nguyễn Thị Trực kiểm tra sản phẩm bún sợi vừa làm xong. Ảnh: GIA BẢO
Khi tôi đến thăm cơ sở sản xuất của bà Trực, từ ngoài ngõ vào trong nhà, bún được treo, phơi gọn gàng khắp lối từ mái hiên đến cả trần nhà, nhìn rất thích mắt. Bà Trực chia sẻ: Tôi đã đầu tư gần 100 triệu đồng để sắm sửa một số máy móc như: máy làm bún, máy sấy… nhờ đó có thể giảm bớt công lao động, rút ngắn thời gian làm bún nhưng lại nâng cao độ đồng đều, ổn định của sản phẩm, dễ kiểm tra chế độ an toàn vệ sinh cho sản phẩm. Chỉ trong một buổi sáng cơ sở của tôi có thể làm ra 100 kg bún sợi các loại: bún khô, bánh phở, hủ tiếu.
Cùng với chất lượng cao, nhờ bí quyết riêng, sợi bún của cơ sở bà Trực rất đẹp và đều, ngày càng có thêm nhiều người mua làm quà. Bà Trực cho biết, tới đây sẽ cải tiến thêm về mẫu mã, bao bì để sản phẩm của mình bắt mắt hơn, giúp khách hàng có thể dễ dàng làm quà tặng.
GIA BẢO