Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm
(BĐ) - Theo tin từ Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở NN&PTNT), trong 9 tháng đầu năm, toàn ngành thẩm định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cho 1.447 cơ sở; phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện kiểm tra trong dịp lễ, tết tại 116 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 8 cơ sở với số tiền 28 triệu đồng.
Đặc biệt, thực hiện việc giám sát dư lượng kháng sinh cấm và các chất độc hại trong sản phẩm nông lâm thủy sản với 489 mẫu; tỷ lệ mẫu chưa đạt chiếm 0,6% (giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước). Đáng chú ý là đến nay vẫn chưa phát hiện vi phạm các chất cấm sử dụng (Borax, tạp chất Agar, phẩm màu, chất tăng trọng).
THU DỊU